Vượt qua nỗi ám ảnh chuyển văn phòng với 5 điều sau

Chỉ cần thực hiện 5 điều cơ bản sẽ giúp công ty, doanh nghiệp không còn loay hoay và điên đầu khi muốn chuyển văn phòng.

Chuyển văn phòng là công việc gồm nhiều giai đoạn với vô số điều phải làm. Các công ty, doanh nghiệp đều rất sợ phải chuyển chỗ làm bởi nhiều lý do khác nhau. Dưới đây là 5 điều bạn không được bỏ qua khi chuyển văn phòng. Để không còn gặp các vấn đề trong quá trình vận chuyển nữa.

Những việc bạn không thể bỏ qua khi chuyển văn phòng

Tìm kiếm dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói

Việc lựa chọn dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói thay vì tự vận chuyển sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và chi phí. Các đơn vị sẽ có sẵn đồ đóng gói, nhân lực, thiết bị di chuyển. Họ sẽ thiết lập phương án phù hợp giúp bạn.

Tuy nhiên, tìm kiếm một đơn vị chuyển văn phòng không phải là điều dễ dàng. Bởi số lượng công ty lớn nhưng không phải đâu cũng đáp ứng được yêu cầu doanh nghiệp. Hãy tham khảo người thân, bạn bè đã từng sử dụng dịch vụ này để biết thêm.

ám ảnh chuyển văn phòng

Dự kiến chi phí chuyển

Nếu công ty bạn chuyển lần đầu tiên thì rất khó để nắm bắt được chi phí. Khi đó, hãy gọi điện đến các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng để nhờ tư vấn. Họ sẽ cử nhân viên đến khảo sát và báo giá cụ thể cho bạn. Lúc này, bạn hãy căn cứ vào đó để có kế hoạch chi tiêu cho việc chuyển doanh nghiệp. Tuy nhiên, cần chuẩn sẵn các khoản phát sinh. Tránh thiếu hụt kinh phí trong quá trình chuyển sang địa chỉ mới.

Xem thời gian chuyển

Để công việc thêm thuận lợi và tiến triển thì bạn nên xem ngày giờ chuyển tới. Ấn định thời gian cụ thể. Ký hợp đồng với bên cung cấp dịch vụ để họ sắp xếp công việc và chuẩn bị mọi công đoạn. Một gợi ý nho nhỏ là bạn nên chọn ngày cuối tuần để chuyển văn phòng. Như thế sẽ ít làm ảnh hưởng tới việc kinh doanh của công ty. Nhất là những doanh nghiệp lớn, nhiều phòng ban phải mất nhiều thời gian. Mọi công đoạn vận chuyển mới nhanh chóng được.

Giám sát và dọn dẹp đồ cá nhân

Mặc dù đã có khảo sát trước và lên phương án cụ thể nhưng đôi khi vẫn xảy ra việc xếp đồ nhầm lẫn. Vì vậy, mỗi cá nhân nên tự thu xếp đồ đạc vào thùng riêng rồi đánh dấu bằng tên mình nhé. Để khi qua văn phòng mới mọi người sẽ không mất thời gian để tìm kiếm đồ đạc của mình, tránh thất lạc.

Hoàn trả mặt bằng và thanh lý hợp đồng

Trước khi rời khỏi văn phòng cũ, bạn phải thanh lý hợp đồng với bên cho thuê để chốt ngày trả mặt bằng. Thường thì các mặt bằng cần thi công để đúng với yêu cầu.  Và mục đích sử dụng như phân chia phòng, đường mạng, trần, đường điện,…Trả lại cho bên thuê đúng nguyên hiện trạng ban đầu. Tránh gặp vấn đề pháp lý và trừ vào tiền cọc. Đơn vị chuyển văn phòng cũng có thêm dịch vụ hoàn trả mặt bằng văn phòng và bạn có thể thuê luôn.

Đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng chuyên nghiệp và chất lượng

Công ty Kiến Vàng mang đến cho bạn giải pháp chuyển văn phòng. Chất lượng đảm bảo cùng sự chuyên nghiệp cao. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm taxi tải cùng đội ngũ nhân viên giỏi sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề từ nhỏ tới lớn. Bồi thường 100% nếu đồ đạc hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Nếu bạn đang có ý định chuyển văn phòng thì đừng bỏ qua những thông tin cần thiết trong bài viết trên nhé. Liên lạc ngay với Kiến Vàng để được tư vấn và sắp xếp lịch vận chuyển nhanh gọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *