Hướng dẫn làm thủ tục để chuyển văn phòng công ty

Chuyển văn phòng công ty cần chuẩn bị những giấy tờ, hồ sơ gì? Quy trình làm thủ tục để chuyển tới văn phòng công ty mới.

Chuyển văn phòng công ty là quá trình vận chuyển đồ ở nơi cũ sang nơi mới. Việc chọn lựa được một nơi làm việc lý tưởng giúp công việc thêm suôn sẻ và phát triển hơn. Bạn hãy nắm kỹ những bước làm thủ tục chuyển văn phòng để tránh mắc lỗi không đáng có nhé.

Những bước làm thủ tục chuyển văn phòng công ty

Bước 1: Gửi hồ sơ khai báo tới cơ quan thuế

Điều đầu tiên khi bạn muốn thay đổi địa chỉ kinh doanh là phải khai báo với cơ quan thuế đang quản lý doanh nghiệp. Thường thì các Chi cục thuế sẽ yêu cầu doanh nghiệp nộp 3 bộ hồ sơ gồm những loại giấy tờ như:

– Biên bản họp chuyển trụ sở

– Thông báo về việc thay đổi địa chỉ kinh doanh

– Quyết định thay đổi địa chỉ kinh doanh của doanh nghiệp

– Bản báo cáo việc sử dụng hóa đơn tại cơ quan thuế

– Bản sao giấy đăng ký kinh doanh hiện tại

– Bản báo cáo việc sử dụng hóa đơn tại cơ quan thuế

– Tờ khai điều chỉnh đăng ký thuế, mẫu 08-ĐK-TCT

– Giấy giới thiệu người đi nộp (Tùy thuộc vào yêu cầu của cơ quan).

chuyển văn phòng công ty

Bước 2: Nhận kết quả

– Bạn sẽ nhận được kết quả từ cơ quan thuế tầm 8 ngày sau khi nộp hồ sơ

– Kết quả sẽ thông báo về tình trạng đóng thuế, kê khai. Công ty cần bổ sung kê khai cần thiết và hoàn thành việc đóng thuế.

Bước 3: Nộp hồ sơ đến phòng đăng ký kinh doanh

Hồ sơ chuyển đổi thông tin bao gồm:

– Quyết định thay đổi địa chỉ kinh doanh

– Biên bản họp việc chuyển trụ sở

– Thông tin đăng ký thuế, thông báo việc thay đổi địa chỉ kinh doanh

– Giấy tờ về địa điểm kinh doanh mới (hợp đồng mua/thuê)

– Giấy xác nhận kết quả do cơ quan thuế trả về trước đó

– Giấy ủy quyền người đi nộp hồ sơ

– Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh cũ

Bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Tới phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch & đầu tư quận hoặc huyện nơi bạn đăng ký ban đầu. Sau đó mới tìm kiếm công ty chuyển văn phòng chất lượng.

Bước 4: Đăng ký lại thông tin cho cơ quan thuế ở nơi chuyển đến (Trong trường hợp khác tỉnh/thành phố)

Trong vòng 10 ngày kể từ lúc cấp đổi giấy phép kinh doanh từ địa điểm mới, doanh nghiệp đến cơ quan thuế tại địa phương để đăng ký lại. Hồ sơ phải có giấy xác nhận kết quả của cơ quan thuế. Kèm theo là bản sao chứng thực giấy đăng ký kinh doanh mới. Đây là bước dành cho các công ty chuyển văn phòng tới các tỉnh/thành phố khác. Còn trong nội bộ quận (huyện) của thành phố (tỉnh) thì có thể bỏ qua.

Bước 5: Xin cấp lại con dấu

Công ty chuyển văn phòng làm thay đổi địa chỉ doanh nghiệp. Và với những con dấu có thông tin địa chỉ doanh nghiệp thì phải đổi lại con dấu. Nếu chuyển cùng quận (huyện) thì bạn không cần khắc dấu. Còn chuyển khác quận (huyện) trong 1 địa phương thì nên nộp hồ sơ tới công an nơi cấp dấu cũ để sửa đổi.

Trường hợp chuyển văn phòng khác tỉnh (thành phố) thì làm thủ tục trả lại dấu cũ cho công an. Tiếp đến là nộp hồ sơ xin cấp dấu ở cơ quan công an địa phương mới. Bạn cầm bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh mới đã đổi địa chỉ. Cùng giấy giới thiệu nhận con dấu và giấy tờ liên quan đến chứng nhận việc đăng ký mẫu dấu.

Dịch vụ chuyển văn phòng uy tín và chất lượng tại Hà Nội

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị chuyển văn phòng uy tín thì không nên bỏ qua Kiến Vàng nhé. Công ty với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển. Sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng trang thiết bị đầy đủ. Chất lượng dịch vụ tốt làm hài lòng mọi khách hàng.

Trên đây là những bước làm thủ tục để chuyển văn phòng nhanh, không gặp rắc rối sau này. Lựa chọn chuyển nhà Kiến Vàng để vận chuyển đồ dùng từ văn phòng cũ sang văn phòng mới nhanh chóng và đảm bảo nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *