Làm thế nào để biết được đơn vị chuyển văn phòng có uy tín hay không?

Chuyển văn phòng trọn gói với giá thành cạnh tranh, thời gian xử lý nhanh chóng và chỉ thanh toán sau khi hoàn thành xong công việc.

Sử dụng dịch vụ trọn gói để chuyển văn phòng đang được nhiều khách hàng ưa chuộng. Chúng mang đến nhiều lợi ích cho người thuê. Không mất nhiều thời gian, công sức hay tiền bạc mà lại. Mọi công việc được thực hiện theo ý mình. Nhưng làm thế nào để chọn ra đơn vị thực hiện tốt nhất? Cùng tham khảo trong bài viết sau nhé.

Mặc dù vậy, khách hàng cũng cần tỉnh táo trước những lời mời như “dịch vụ chuyển văn phòng giá siêu rẻ”, “giá rẻ nhất thị trường”,…Nên tìm hiểu kỹ đơn vị đó trước khi ký hợp đồng. Để không phải đơn vị làm việc kém chất lượng, thiếu chuyên nghiệp. Và đừng bỏ qua các thông tin sau để tìm kiếm được công ty chuyển văn phòng tốt nhất nhé.

công ty chuyển văn phòng

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị chuyển văn phòng chất lượng

Thâm niên càng lâu thì càng đảm bảo về chất lượng và dịch vụ

Tuổi đời của công ty càng lâu thì càng phản ánh được sự lâu dài và phát triển của đơn vị đó. Đây cũng là yếu tố khẳng định sự chuyên nghiệp. Giàu kinh nghiệm trong quản lý cũng như cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng cho khách hàng.

Bên cạnh đó, thâm niên của công ty còn thể hiện được sự uy tín. Khó có một công ty nào làm ăn không chuyên nghiệp mà có thể tồn tại lâu được. Nên chọn đơn vị chuyển văn phòng tốt là những công ty đã được thành lập từ lâu sẽ đảm bảo hơn.

Đội ngũ chuyên nghiệp, quy trình làm việc rõ ràng, minh bạch

Một tổ chức lớn mạnh không thể thiếu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình với công việc. Doanh nghiệp có sự đầu tư bài bản, nhân viên tư vấn nhiệt tình và cụ thể. Bạn có thể biết được mọi thông tin mà mình cần khi gọi tới Hotline của công ty. Điều này thể hiện tinh thần trách nhiệm và chất lượng của đơn vị chuyển văn phòng.

Quy trình triển khai công việc được thực hiện qua những bước như:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng, tiến hành đặt lịch hẹn

Bước 2: Trực tiếp khảo sát địa điểm, lập bảng kê đồ đạc và báo giá cụ thể, chi tiết

Bước 3: Thỏa thuận và ký kết hợp đồng vận chuyển, đặt cọc nếu cần

Bước 4: Thực hiện việc tháo dỡ, sắp xếp và di chuyển theo nội dung của hợp đồng

Bước 5: Bàn giao tài sản, đồ đạc, nghiệm thu và thanh lý hợp đồng.

Xem khách hàng của họ là ai

Những công ty cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói uy tín thường liên kết với nhiều tập đoàn và công ty lớn. Tham khảo thông tin trên website. Bạn thấy đối tác của họ là những thương hiệu hoặc công ty nhiều người biết. Từ đó sẽ yên tâm phần nào tính chuyên nghiệp và chất lượng của đơn vị.

Tham khảo thông tin từ nhiều nguồn khác nhau

Mạng xã hội phát triển, mọi người đều có thể bày tỏ quan điểm và ý kiến của mình. Và bạn nên tham khảo thông qua người thân, diễn đàn, facebook. Nắm rõ thông tin cũng như phản hồi của khách hàng về dịch vụ của công ty đó. Ngoài ra, bạn cũng biết được về thái độ phục vụ, trách nhiệm sau dịch vụ, mức độ chuyên nghiệp,…Dựa trên những điều đó để quyết định chính xác hơn, tránh mất nhiều tiền mà không nhận lại kết quả xứng đáng.

Dịch vụ chuyển văn phòng nhanh chóng, chuyên nghiệp và uy tín

Chuyển nhà Kiến Vàng cung cấp các gói vận chuyển nhà, văn phòng và các địa điểm khác theo yêu cầu của khách hàng. Đến với công ty, bạn không cần lo về đồ đạc, vật tư cũng như giá thuê chuyển văn phòng. Tất cả đều được công khai để quý khách nắm rõ trước khi ký hợp đồng.

Chuyển văn phòng không còn là nỗi lo với công ty khi muốn thay đổi trụ sở và không gian làm việc. Hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn về dịch vụ cụ thể nhất, phục vụ khách hàng 24/24.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *