VƯỚNG MẮC TRONG VIỆC CHUYỂN NHÀ

VƯỚNG MẮC TRONG VIỆC CHUYỂN NHÀ

Bạn vừa tìm được một căn hộ mới tiện nghi hơn, sang trọng hơn, phù hợp với công việc của bạn hơn?

Ngôi nhà của bạn có thêm thành viên nên cần đến một không gian sống mới rộng rãi hơn, thoáng đãng hơn?

Bạn muốn chuyển nhà nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu?

Giải pháp nào cho bạn?

chuyen nha - dichvuchuyennhagiare

Tham khảo một số note sau để bỏ túi 1 chút kinh nghiệm trước khi đến với tổ ấm mới:

 1. Bạn tự mình chuyển nhà:
  1. Liệt kê danh sách đồ cần chuyển đi
   Hãy ưu tiên liệt kê những vật dụng quan trọng của bạn trước hết. Sau đó đến các vật dụng cho từng phòng riêng biệt bao gồm nhà bếp, phòng khách, phòng ăn, phòng tắm… Việc này sẽ giúp bạn phân loại tính chất và mức độ quan trọng của đồ dùng để sắp xếp hợp lý về thời gian vận chuyển, người vận chuyển và vật chứa.
  2. Chuẩn bị 1 vài vật dụng cần thiết:
 • Thùng carton: Một trong các vật dụng cần thiết nhất khi thực hiện công việc chuyển nhà đó chính là thùng carton. Thùng carton giúp cho các đồ đạc, quần áo hay sách vở của các thành viên trong gia đình được sắp xếp một cách ngăn nắp trước khi di chuyển đến nơi ở mới.

Dây buộc đồ đạc: Có rất nhiều loại dây buộc mà gia đình bạn có thể chuẩn bị như dây thừng, dây nilon hoặc dây cao su có móc sắt giúp đồ đạc được cố định trong suốt quá trình vận chuyển.

 • Băng keo và dao dọc giấy: Băng keo là dụng cụ cần thiết để cố định các thùng carton hoặc các đồ đạc cần vận chuyển đến nơi ở mới. Nó giúp cho công việc sắp xếp đồ đạc trở nên nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, gia đình bạn còn cần có thêm dao dọc giấy để cắt băng keo dán khi đồ đạc, vật dụng hay thùng carton được di chuyển an toàn đến nơi ở mới.
 • Chăn mỏng: Đối với các loại đồ đạc có khả năng xây xát cao như đồ nội thất hay các thiết bị, đồ đạc dễ vỡ, dễ hỏng hóc trong quá trình vận chuyển thì một chiếc chăn mỏng dùng để bọc hoặc lót trước khi cho vào thùng carton hay để trên xe tải vận chuyển là vô cùng cần thiết. Nó không chỉ giúp đảm bảo chắc chắn mà còn giúp cho đồ đạc an toàn, tránh tình trạng hỏng hóc xảy ra.
 • Dụng cụ tháo lắp: Các dụng cụ tháo lắp như kìm, mỏ lết hay tuốc nơ vít là vô cùng cần thiết khi thực hiện công việc chuyển nhà bởi có rất nhiều đồ đạc, vật dụng trong gia đình bạn có thể phải tháo ra để tránh cồng kềnh khi vận chuyển.
 • Bút đánh dấu hoặc bút chì màu: Các loại bút đánh dấu hoặc bút chì màu là vật dụng mà các gia đình cần chuẩn bị khi chuyển nhà. Việc đánh dấu các thùng carton để tránh nhầm lẫn và thuận tiện cho việc sắp xếp lại đồ đạc khi chuyển đến nơi ở mới là cần thiết. Điều này giúp hạn chế tình trạng thất lạc đồ đạc, đặc biệt khi gia đình bạn thuê xe vận chuyển và khiến việc chuyển nhà, sắp xếp đồ đạc được nhanh chóng hơn.
  1. Yêu cầu mỗi thành viên tự sắp xếp đồ đạc cá nhân
   Mỗi người sẽ có những vật dụng quan trọng riêng cần giữ bí mật hoặc vật dụng có giá trị. Vì thế, tốt nhất, hãy yêu cầu mỗi thành viên trong nhà tự sắp xếp đồ đạc cá nhân và thùng riêng và dùng bút ghi chú cẩn thận trên mỗi thùng này. Nếu vật dụng quan trọng, sợ thất lạc trong quá trình vận chuyển, hãy sắp xếp thời gian để tự vận chuyển vào lúc thích hợp trong ngày. Trường hợp bạn gởi vận chuyển theo dịch vụ chuyển nhà nên có cam kết bảo hiểm với những vật dụng giá trị. Nên đánh dấu bên ngoài mỗi lớp bọc đồ vật để tránh nhầm lẫn.
  2. Đóng gói dần: Nếu việc chuyển nhà là điều chắc chắn nhưng không gấp, bạn có thể đóng gói dần từng vật dụng để tiết kiệm thời gian.

Hoàn tất xong các thủ tục bạn chỉ đợi đến ngày đẹp trời và dọn về tổ ấm mới.

 1. Với những gia đình có quá nhiều đồ đạc nhất là những đồ quý, dễ vỡ… bạn nên tìm đến những dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín, chất lượng, đảm bảo. Những cam kết giữa bạn và dịch vụ vận chuyển trọn gói chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

chuyen nha -babylon

 

Để chuyển nhà hiệu quả và nhanh chóng nhất, gia đình bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói Babylon bởi điều này giúp cho các gia đình có thể tiết kiệm tối đa công sức, thời gian cho việc chuyển nhà. Thêm vào đó, tất cả các công việc liên quan đến chuyển nhà đều được chúng tôi thực hiện, gia đình bạn không cần phải chuẩn bị bất kỳ vật dụng nào hay phải vất vả trong việc vận chuyển, tháo lắp và sắp xếp đồ đạc đến nơi ở mới.

Use Facebook to Comment on this Post

You can skip to the end and leave a response. Pinging is currently not allowed.

Dịch Vụ Chuyển Nhà Giá Rẻ