Chuyển văn phòng giá rẻ

Chuyển văn phòng giá rẻ

Hiên nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng giá rẻ trên thị trường.Độ khốc liệt của dịch vụ ngày càng tăng cao,tuy nhiên công ty chuyển văn phòng Babylon vẫn luôn có chỗ đứng trong lòng quý khách hàng bởi dịch vụ của chúng tôi luôn luôn có sức thu hút và cạnh tranh bởi dịch vụ tốt mà giá cả lại phải chăng.

Dịch vụ chuyển văn phòng giá rẻ

Dịch vụ chuyển văn phòng giá rẻ

Xin giới thiệu với quý khách hàng dịch vụ chuyển văn phòng giá rẻ và tại sao chúng tôi lại cung cấp dịch vụ này :

–         Chúng tôi là một đơn vị hàng đầu và là một trong những người tiên phong cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói giá rẻ này.Vậy nên chúng tôi rất am hiểu tâm lí khách hàng về dịch vụ.

Chuyển văn phòng giá rẻ

Chuyển văn phòng giá rẻ

–         Chúng tôi luôn hướng tới cung cấp dịch vụ tốt và giá cả phải chăng nhất để cạnh tranh với thị trường.

–         Luôn hiểu tâm lí khách hàng muốn sử dụng dịch vụ rẻ nhất nhưng vẫn đảm bảo chât lượng tốt.

–         Chúng tôi lấy chất lượng làm nền tảng phục vụ khách hàng.Bởi chỉ có dịch vụ tốt và giá phải chăng mới có thể tạo sự tin tưởng cho quý khách hàng.

Quý khách tham khảo quy trình của dịch vụ chuyển văn phòng giá rẻ của Babylon

1.Tiếp nhận thông tin do quý khách hàng cung cấp cho công ty chúng tôi và hẹn gặp quý khách để khảo sát và đánh giá khối lượng vận chuyển đồ đạc.

2.Khảo sát và báo giá : Theo lịch đã hẹn trước với quý khách,nhân viên của dịch vụ vận chuyển văn phòng giá rẻ chúng tôi sẽ đến khảo sát địa hình công ty cần chuyển văn phòng và nơi đến mới,đánh giá khối lượng đồ và báo giá ngay với quý khách nếu có thể.Sau khi đã đồng ý với mức giá và phương án giải quyết,nhân viên chúng tôi sẽ tiến hành kí hợp đồng và hẹn lịch để chuyển văn phòng cho quý khách.

3.Thực hiện hợp đồng chuyển văn phòng : Sau khi đã lên kế hoạch cụ thể,nhân viên chúng tôi sẽ tiến hành tháo dỡ đồ đạc và tiến hành đóng gói.Các tài liệu và sách báo sẽ được cho vào thùng caton và có đánh dấu cẩn thận để tránh nhầm lẫn.Đồ dùng dễ vỡ hay điện tử như máy tính,thủy tinh..sẽ được gói gọn và bọc bằng vải mềm cho vào thùng đóng gói.Bàn ghế văn phòng sẽ được tháo dỡ và đánh dấu chi tiết và được đưa lên xe chở đồ chuyên dụng.

4.Vận chuyển đồ đến nơi mới và sắp xếp lại đồ đạc như lúc trước cho quý khách hàng.

5.Nghiệm thu : quý khách hàng và nhân viên công ty sẽ thực hiện kiểm tra đánh giá lại khối lượng công việc,nếu không hài lòng quý khách có thể bảo nhân viên của chúng tôi chỉnh sửa lại cho phù hợp.

6.Thanh toán : sau khi đã nghiệm thu,quý khách hài lòng với dịch vụ chuyển văn phòng giá rẻ mà chúng tôi mang lại.Sau đó nhân viên và khách hàng sẽ thực hiện thanh toán hợp đồng.

Lưu ý : Nếu trong quá trình vận chuyển nhân viên công ty có làm mất mát hay hỏng đồ của quý khách thì khách hàng sẽ được đền bù thiệt hại của giá trị vật phẩm theo giá của thị trường hiện nay.

Nếu cần sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất.Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giúp đỡ.

Trân trọng cảm ơn quý khách hàng !

Use Facebook to Comment on this Post


Dịch Vụ Chuyển Nhà Giá Rẻ