CHUYỂN NHÀ: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT?

CHUYỂN NHÀ: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT?

CHUYỂN NHÀ: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT?

Chuyển về ngôi nhà mới cũng đồng nghĩa với việc các thành viên trong gia đình sẽ bắt đầu một cuộc sống mới. Không gian sống thay đổi khiến các thành viên trong gia đình phải nhanh chóng thích nghi với hoàn cảnh mới.

Theo quan niệm dân gian “có kiêng có lành” nên khi chuyển đến một nơi ở mới bạn cũng cần có rất nhiều lưu ý để có thể tạo tâm lí thoải mái, tốt đẹp cho các thành viên trong gia đình.  Vì vậy bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

  1. Xem ngôi nhà đó có hợp với phong thủy của gia chủ hay không?
  2. Chọn thời điểm thích hợp để chuyển nhà theo nguyên tắc Trạch Cát. Việc chọn thời điểm này sẽ dựa theo ngày giờ âm lịch và theo ngày, tháng, năm sinh âm lịch của gia chủ. Việc lựa chọn thời gian này là việc làm quan trọng để tránh những giờ xấu có thể mang lại điềm không may cho gia đình về sau.
  3. Khi đã dọn về nhà mới gia chủ cần tuân thủ phong tục cổ truyền là:

Nếu là 1 gia đình có vợ chồng con cái thì đầu tiên là vợ gia chủ cầm 1 cái      gương tròn đem vào nhà trước (mặt gương soi vào nhà), kế đến là gia chủ tự tay   bưng bát nhang thờ Tổ Tiên, rồi lần lượt các người trong nhà mới đem vào: Bếp lửa (tốt nhất là Bếp còn đang cháy đỏ từ nhà cũ đem tới), chăn nệm, gạo, nước, muối, đồ tư trang quý giá…vv…

chuyen nha tron goi ha noi

Nếu nhà vắng đàn ông thì người mẹ bưng bát nhang thờ Tổ Tiên vào trước, kế đến là con cái lần lượt mang Bếp, gạo, nước…vv… vào.

Chuyển đồ đạc vào nhà trước, dọn đồ cúng sau.

Lễ vật được để lên bàn hoặc mâm kê vào chỗ nào đó mà có hướng đẹp với gia chủ, tự tay gia chủ thắp nhang vào một bát nhang làm tạm thời. Thắp nhang và khấn lễ, tiếp ngay sau đấy gia chủ châm bếp và đun nước. Khấn Thần Linh với nội dung sau:

– Xin nhập vào nhà mới.

– Xin lập bát nhang thờ Thần Linh.

– Xin phép Thần Linh cho rước vong linh Gia Tiên nhà mình về nơi ở mới này để thờ phụng.

Lưu ý:

– Nước đun trên bếp lần đầu tiên ở nhà mới phải để cho sôi 5 – 10 phút, lâu hơn càng tốt, mới tắt lửa. Đun nước mục đích là để khai bếp, pha trà dâng Thần Linh và Gia Tiên. Nếu có khách có thể lấy nước đó để pha nước mời khách.

– Nếu chỉ nhập trạch lấy ngày tốt chưa có nhu cầu ở ngay thì gia chủ phải ngủ một đêm tại nhà mới.

– Sau khấn Thần Linh xong, gia chủ làm lễ cáo yết Gia Tiên rồi mới dọn dẹp đồ đạc.

Sau khi dọn xong, để cầu bình yên, toàn gia phải tổ chức lễ bái tạ các Tổ Tiên và Thần Phật.

  • Nếu nhà có người chửa, mang thai thì tốt nhất không nên dọn nhà. Trong trường hợp cấp bách không thể không dời nhà, nên mua một cái chổi mới tinh, để đích thân người chửa quét qua các đồ đạc một lượt rồi mới chuyển như vậy mới không phạm tội “Thần thai”.
  • Những người giúp dọn nhà không được là người cầm tinh con Hổ, còn lại không phải lo bàn gì nữa.
  • Vào ngày chuyển nhà, luôn luôn vui vẻ, nói những điều tốt đẹp, an lành và tuyệt đối tránh nói đến bất kỳ điều gì không hay, tiêu cực.
  • Không nên cãi vã, tranh luận, gây gổ, mắng mỏ trẻ nhỏ, thể hiện sự bực tức hay khóc lóc vào ngày chuyển nhà. Bởi vì toàn bộ những hành động này tượng trưng cho sự bất hạnh và mối bất hòa trong gia đình.

 

Lễ vật để đi Tân Gia mà người ta quý và có ý nghĩa tốt đẹp, mang lại điều lành cho gia chủ chính là: 1 nồi cơm điện (theo quan niệm bây giờ cho tiện), hay 1 bộ soong nồi (bởi ngày xưa chưa có đồ điện mà). Đây là những món quà mang ý nghĩa sung túc, no đủ, nên ta hãy đem tặng cho người thân, bạn hữu thân tình khi họ Tân Gia nhé!

Trong công việc chuyển nhà của bạn còn những điều vướng mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Babylon luôn đồng hành trong việc chuyển nhà của bạn, mang lại dịch vụ chuyển nhà với chất lượng tốt nhất, uy tín, giá thành hợp lí nhất. Giúp bạn xua tan nỗi lo của việc chuyển nhà, luôn giữ nụ cười vui vẻ, hạnh phúc   khi chuyển đến mái ấm mới.

Hy vọng một vài điều trên của dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ Babylon sẽ giúp quý khách thêm một số kinh nghiệm khi chuyển nhà mang lại may mắn, an bình, nhiều niềm vui và hạnh phúc nhất đến với quý khách.

Use Facebook to Comment on this Post

You can skip to the end and leave a response. Pinging is currently not allowed.

Dịch Vụ Chuyển Nhà Giá Rẻ