CHUYỂN NHÀ: CẦN LÀM NHỮNG GÌ?

CHUYỂN NHÀ: CẦN LÀM NHỮNG GÌ?

Bạn muốn cải thiện chất lượng cuộc sống bắt đầu từ chính không gian sống của bạn?

Bạn tìm được một nơi ở mới thuận tiện hơn cho công việc?

Bạn muốn chuyển nhà? Bạn đang băn khoăn không biết nên làm gì để chuyển đồ đạc và các thiết bị trong gia đình đến nơi ở mới?

chuyen nha gia re ha noi

Dưới đây sẽ là một số điều cần thiết nhất khi chuyển nhà bạn cần lưu ý:

 1. Chọn ngày giờ chuyển nhà. Khi chuyển đến nơi ở mới giống như việc bạn bắt đầu một cuộc sống mới. Quan niệm dân gian có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” vì vậy chọn ngày giờ tốt, xấu để chuyển nhà có thể sẽ khiến bạn yên tâm hơn khi đến một nơi xa lạ. Lưu ý chọn ngày giờ theo hướng nhà, tuổi tác của gia chủ. Bạn có thể tham khảo ý kiến của một vài người có kinh nghiệm về phong thủy hoặc những ng có hiểu biết về lĩnh vực này. Nên tránh chuyển nhà vào các ngày 03, 07, 13, 18, 22, 27 âm lịch. Không nên chuyển nhà vào ban đêm để tránh đem lại vận khí không tốt cho gia chủ.
 2. Lên danh sách các đồ vật cần chuyển đi để tránh quên, nhầm, thiếu đồ đạc khi chuyển đến nơi ở mới như vậy sẽ tốn nhiều thời gian của bạn và có thể sơ sót bỏ quên hoặc đánh mất đồ đạc của bạn.
 3. Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để bảo quản đồ đạc an toàn trong quá trình di chuyển, phân loại đồ đạc.
 • Sách, báo, tạp chí… nên sắp xếp gọn trong thùng carton.
 • Đồ dễ vỡ nên dùng giấy mềm, giấy báo bọc riêng từng đồ vật trước khi cho vào hộp.
 • Đồ nội thất, đồ vật cồng kềnh (có thể tháo dỡ được) nên tháo dỡ và bọc lại bằng mang co để tránh xướt xát, sứt mẻ trong quá trình di chuyển. Nên đánh dấu hoặc vẽ sơ đồ để khi đến nơi ở mới bạn sẽ dễ dàng lắp lại tránh mât thời gian.
 • Với đồ điện tử điện lạnh có thể tháo dỡ rồi bọc lại bằng màng co hoặc bạn có thể nhờ thợ đến tháo lắp giúp bạn.
 • Quần áo, giày dép , túi sách,… nên bọc riêng từng thứ trước khi cho

chung vào hộp để tránh nhầm lẫn hoặc xảy ra sự cố không mong muốn.

 • Trong quá trình này bạn nên phân loại và đánh dấu đồ đạc của từng phòng, ghi bên ngoài hộp tên của đồ vật để tránh nhầm lẫn, đỡ tốn thời gian.
 • Mặc dù chưa chuyển nhà nhưng bạn nên đóng gói dần những đồ đạc ít sử dụng hoặc chưa cần sử dụng. Tránh tình trạng đến thời điểm chuyển nhà bạn mới đóng gói tất cả các đồ dùng vì như vậy sẽ tạo không khí vội vàng đồng thời tạo áp lực nên chính bạn. Sự vội vàng đó có thể khiến bạn bỏ quên, bỏ sót đồ vật nào đó tại nhà cũ, gây mất thời gian của bạn.
 1. Đến thời điểm chuyển nhà bạn sẽ rất cần một hãng vận chuyển uy tín để có thể vận chuyển đồ đạc đến nơi ở mới một các an toàn, chính xác.
 2. Tại nhà mới bạn dùng giấy ghi tên các đồ vật cần sắp xếp, băng dính để dánh dấu vị trí của đồ vật giúp cho việc sắp xếp vị trí đồ vật được dễ dàng hơn.

Mong rằng bạn đã biết cần phải làm gì để chuyển nhà theo đúng phong tục, tập quán, mang lại chất lượng tốt nhất cho cuộc sống của bạn.

Tuy nhiên không phải ai, không phải lúc nào bạn cũng có thể có thời gian để tìm hiểu các kinh nghiệm khi chuyển nhà nhất là khi khối lượng đồ đạc trong nhà bạn không ít. Nếu bạn cần hồ trợ hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng:…….. để chúng tôi có thể hỗ trợ nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn. Bằng kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chuyển nhà, chúng tôi cam kết  sẽ đem lại cho bạn dịch vụ tốt nhất, chất lượng tốt nhất, uy tín, an toàn, giá thành tối ưu.

Mọi ý kiến đóng góp xin liên hệ: 098 243 1101

Use Facebook to Comment on this Post

You can skip to the end and leave a response. Pinging is currently not allowed.

Dịch Vụ Chuyển Nhà Giá Rẻ