Các gia đình cần chuyển nhà nên chú ý các điểm sau

Các gia đình cần chuyển nhà nên chú ý các điểm sau

Gia đình bạn cần chuyển đến nơi ở mới?

Bạn vừa tìm được một căn hộ nhỏ xinh phù hợp với công việc?

Nhưng do có quá nhiều đồ đạc bạn cần chuyển đi mà bạn lại không có thời gian?

Người Á đông luôn có những phong tục, tập quán riêng về phong thủy và công việc chuyển nhà đó cũng không ngoại lệ. Nhưng bạn lại chưa đủ kinh nghiệm, chưa có nhiều hiểu biết về những điều nên làm khi chuyển nhà?

dichvuchuyennhagiare-01

Một vài gợi ý sau của Chuyển nhà trọn gói giá rẻ Babylon hi vọng sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong việc chuyển nhà:

 1. Xem ngôi nhà mới có hợp với phong thủy hay không? Nếu không hợp mà vẫn muốn ở đấy thì cần làm gì để đổi phong thủy.
 2. Tại nhà cũ:
 • Lên danh sách các thứ cần thiết để dọn sang nhà mới, những đồ không dùng đến có thể thanh lí để tiết kiệm chi phí.
 • Chuẩn bị các đồ dùng cần thiết để tháo dỡ, bọc lót đồ đạc: thùng carton, vải nỉ, …
 • Sắp xếp những món đồ lặt vặt vào trong những thùng giấy to và dán nhãn để tiết kiệm thời gian tháo dỡ sau này.
 • Ưu tiên sắp xếp vật nặng nhất nằm dưới đáy thùng, sau đó vật nhẹ để dần lên trên. Những thứ mềm như vải, tất, khăn, gối….nên nhét vào những chỗ trống, khe hở xung quanh hộp để giữ đồ đạc không bị va đập vào nhau khi vận chuyển. Các vật dụng đi theo cặp đôi nên sắp xếp chung với nhau để tránh thất lạc.
 • Quần áo, giày dép không cần tháo dỡ và xếp vào vali mà bạn có thể để nguyên trong tủ. Chỉ cần kiếm một sợi dây thừng đủ chắc, đủ dài, buộc chặt lại những cánh tủ không để bung ra khi vận chuyển.
 • Những đồ điện tử như TV, tủ lạnh,…nên xếp vào thùng bọc xốp cẩn thận để hạn chế va đập trong quá trình di chuyển.
 • Những đồ vật quý, dễ vỡ cần được bọc kín, lót giấy báo, xốp trong thùng và nên để riêng khi vận chuyển.
 • Những hộp nhỏ nên để các thứ nặng đặc biệt là sách báo. Những hộp lớn hơn nên để những thứ nhẹ nhưng cồng kềnh. Đồ dễ vỡ nên được bọc riêng từng cái một rồi mới xếp vô thùng. Chú ý lót nệm dưới đáy và xung quanh thùng carton và lót giấy giữa khe các gói đồ sẽ giúp giảm thiểu vỡ, hỏng và các đồ không bị cọ sát vào nhau. Nên sử dụng giấy chuyên dụng để gói, không nên sử dụng giấy báo, vì gói bằng giấy báo có thể làm bẩn đồ của bạn và còn để lại khá nhiều bụi. Sử dụng giấy bọc các màu khác nhau để giúp bạn phân biệt mức độ dễ vỡ của từng loại đồ.
 • Để đảm bảo tủ lạnh khô ráo khi bêncho thuê xe chuyển nhà đến, bạn cần ngắt điện trước 2 ngày, mang hết đồ chứa trong tủ lạnh ra ngoài, lau dọn thật sạch.
 • Những vật dụng như chăn, gối, gấu nhồi bông,…khá nhẹ và mềm, có thể cho vào một túi ni-lông để dễ vận chuyển.
 • Dùng băng kéo dính dán lên bề mặt gương để tránh gương bị vỡ trong quá trình vận chuyển. (lớp keo dính có thể dùng cồn để rửa sạch).
 • Dùng bút lông ghi chú rõ ràng bên ngoài thùng catton, túi ni-lông như thùng nào để ở phòng khách, thùng nào chứa vật dụng nhà bếp,…để tránh nhầm lẫn và sắp xếp vào nhà mới cũng dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian và công sức đáng kể. Bạn cũng đừng quên dán kí hiệu lên từng vật dụng để biết vị trí của chúng trong nhà.
 1. Chọn thời gian chuyển nhà, nhập trạch, chuẩn bị đồ cúng nhập trạch, cúng gia tiên.
 2. Chuyển đồ đạc vào trước, dọn đồ cúng sau.
 • Nếu là 1 gia đình có vợ chồng con cái thì đầu tiên là vợ gia chủ cầm 1 cái gương tròn đem vào nhà trước (mặt gương soi vào nhà), kế đến là gia chủ tự tay   bưng bát nhang thờ Tổ Tiên, rồi lần lượt các người trong nhà mới đem vào: Bếp lửa (tốt nhất là Bếp còn đang cháy đỏ từ nhà cũ đem tới), chăn nệm, gạo, nước, muối, đồ tư trang quý giá…vv…
 • Nếu nhà vắng đàn ông thì người mẹ bưng bát nhang thờ Tổ Tiên vào trước, kế đến là con cái lần lượt mang Bếp, gạo, nước…vv… vào.
 • Nếu nhà có người chửa, mang thai thì tốt nhất không nên dọn nhà. Trong trường hợp cấp bách không thể không dời nhà, nên mua một cái chổi mới tinh, để đích thân người chửa quét qua các đồ đạc một lượt rồi mới chuyển như vậy mới không phạm tội “Thần thai”.
 • Trong công việc chuyển nhà của bạn còn những điều vướng mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Babylon luôn đồng hành trong việc chuyển nhà của bạn, mang lại dịch vụ chuyển nhà với chất lượng tốt nhất, uy tín, giá thành hợp lí nhất. Giúp bạn xua tan nỗi lo của việc chuyển nhà, luôn giữ nụ cười vui vẻ, hạnh phúc khi chuyển đến mái ấm mới.

Use Facebook to Comment on this Post

You can skip to the end and leave a response. Pinging is currently not allowed.

Dịch Vụ Chuyển Nhà Giá Rẻ