10 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CHUYỂN NHÀ

10 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CHUYỂN NHÀ

Chuyển nhà đến nơi ở mới sẽ khiến bạn cảm thấy lo âu, bất ăn khi ở một nơi xa lạ?

Bạn muốn cẩn thận, kỹ càng hơn khi được dọn về tổ ấm mới nhưng bạn chưa biết làm thế nào để việc chuyển nhà về địa điểm mới sao cho đúng phong thủy, hợp với phong tục, tập quán tạo dựng niềm tin mới tốt đẹp cho khởi đầu mới.

dich vu chuyen nha gia re babylon

Dưới đây là một vài gợi ý nho nhỏ của dịch vụ chuyển nhà Babylon giúp bạn hiểu thêm về phong tục tập quán cho việc chuyển nhà, giúp bạn xua tan nỗi lo.

  1. Việc làm đầu tiên khi chuyển về nhà mới là bạn nên chọn thời gian thích hợp để chuyển nhà, chọn ngày giờ nhập trạch. Khi chuyển nhà bạn nên chọn một ngày , giờ tốt, việc này có thể nhờ đến thấy phong thủy hoặc những người có kinh nghiệm. Đó là các việc chọn ngày theo Trạch cát theo Thập Nhị Trực, theo hệ ngày có Tam Nương Nguyệt Kỵ và theo các hệ sao.
  2. Không được bước vào nhà mới với hai bàn tay trắng

Không khí gia đình sum họp, đầy đủ, ấm cúng luôn là một trong những ước mong của các gia chủ, do đó, khi chuyển dọn đến nơi ở mới, tất cả các thành viên trong gia đình đều phải mang theo một thứ gì đó tốt đẹp, tuyệt đối không bước vào nhà với hai bàn tay trắng. Bạn có thể mang theo trái cây như Cam – biểu tượng của sự thịnh vượng, táo – biểu thượng của sự an toàn, lê – biểu tượng của sự may mắn, lựu – biểu tượng của những cơ hội và đào – biểu tượng của sức khỏe dồi dào.

  1. Chiếu và bếp nấu là những vật đầu tiên cần mang vào nhà trước

Theo quan niệm người xưa thì khi vào nhà mới, vật đầu tiên mang vào nhà là cái chiếu đang sử dụng, sau đó là bếp lửa, tuyệt đối không nên mang bếp điện, chổi quét nhà, nước…vào nhà trước.

  1. Đừng mang theo những rắc rối từ ngôi nhà cũ của bạn đến ngôi nhà mới. Cân nhắc việc loại bỏ những đồ dùng mà bạn không, hoặc ít khi dùng đến. Như thế vừa tiết kiệm được công sức khi bạn chuyển đồ sang nhà mới, đồng thời tránh được nguy cơ mắc phải những rắc rối không đáng có.
  2. Không nên ngủ trưa trong ngôi nhà mới

Nếu bạn muốn có không khí gia đình ấm êm, hạnh phúc, đầy đủ, no ấm thì không nên ngủ trưa trong ngôi nhà mới vào đúng ngày chuyển nhà vì nó tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật.

 

  1. Thắp sáng ngôi nhà

Bạn nên bật sáng tất cả các bóng đèn, xả tất cả các vòi nước để thông đường ống nước… nói chung là khởi động mọi thiết bị gas và điện tử trong nhà để chắc chắn các chức năng được chuẩn bị sẵn đều hoàn hảo.

  1. Mua chổi và cây lau nhà mới

Khi chuyển tới một không gian mới, bạn sẽ không muốn quét sạch những rắc rối của mình với cây chổi mang theo từ ngôi nhà cũ. Hãy mua một chiếc mới để khởi đầu mới được suôn sẽ nhé.

  1. Xông nhà

Xông nhà sẽ giúp xua đi chướng khí tích tụ lâu ngày trong nhà và đuổi các loại côn trùng có hại. Thuốc xông là hỗn hợp các loại rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang thơm. Sau khi mua về, hãy đốt vào cái siêu đất để khói bay ra từ vòi, dễ cầm mà lại tránh bỏng tay. Khi làm, nên mở hết cửa chính lẫn cửa sổ, để các khí xấu theo làn khói bị đẩy ra khỏi nhà. Xông theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài.

  1. Không nên cãi vã, tranh luận, mắng trẻ nhỏ

Theo quan niệm của cha ông, khi đến không gian mới, trẻ con thường thay đổi tính khí trong những ngày đầu. Vì vậy bạn không nên cãi vã, tranh luận, mắng mỏ trẻ em vì toàn bộ những hành động này tượng trưng cho sự bất hạnh và mối bất hòa trong gia đình.

  1. Cúng thổ địa và thần linh

Và một việc vô cùng quan trọng mà bạn không được quên đó là trong ngày chuyển nhà, buổi chiều hôm đó phải thắp hương thổ thần, thổ địa vì đây chính là vị thần của mỗi căn nhà. Nên cầu thổ thần, thổ địa phù hộ độ trì cho gia chủ bình an. Mâm lễ dâng Thần linh, Gia Tiên ngày nhập trạch được bày biện trang trọng gồm: Trầu cau, hương, hoa, vàng mã, mùa nào quả ấy, bánh kẹo và mâm lễ mặn: rượu, thịt, xôi, gà…

Trên đây là những phép tắc rất cần lưu ý khi bạn chuyển đến nhà mới. Những nghi lễ này sẽ góp phần gìn giữ sự hanh thông, bình an cho gia đình bạn, bách bệnh không phát sinh, tài vận tiến đến, cả nhà vui vẻ. Chuyển nhà trọn gói Babylon chúc bạn và gia đình sẽ có một cuộc sống hạnh phúc ở ngôi nhà mới.

Use Facebook to Comment on this Post

You can skip to the end and leave a response. Pinging is currently not allowed.

Dịch Vụ Chuyển Nhà Giá Rẻ